www.trip-to-iceland.com

the thao boxing-Trần Văn Thảo và thử thách với Boxing nghiệp dư

(GMT+7)

the thao boxing Introduction

the thao boxing

the thao boxing

the thao boxing Trần Văn Thảo và thử thách với Boxing nghiệp dư

the thao boxing

Là võ sĩ Boxing chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, Trần Văn Thảo đang dành thời gian bắt nhịp lại với boxing nghiệp dư để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Trở về từ chuyến tập huấn bên Thái Lan cùng ĐT Boxing Việt Nam, Trần Văn Thảo dành thời gian tại phòng tập của mình để luyện tập dưới sự hướng dẫn của Trịnh Sư Phụ - Trịnh Văn Trí.

Một buổi tập của Thảo mô phỏng một ngày thi đấu tại SEA Games, bắt đầu với việc cân ký vào buổi sáng, thi đấu vào buổi trưa chiều. Vì vậy, buổi tập chính vào trưa chiều và rất nặng. Thảo sẽ phải đấu liên tục, tập thể lực liên tục, còn sáng chỉ đánh gió, thả lỏng phục hồi cơ bắp.

Sau những bài khởi động và cân ký, Trần Văn Thảo sẽ luyện tập cùng Trịnh Sư Phụ

Đầu tiên, anh sẽ làm quen với bài tập giữ khoảng cách và né đòn

Kể từ khi trở lại từ chuyến tập huấn bên Thái Lan, Trần Văn Thảo vẫn luyện tập dưới sự hướng dẫn của Trịnh Sư Phụ

“Khi vào giải đấu, cơ thể của Thảo đã thích nghi và sẽ bung sức đúng vào thời điểm thi đấu” – Trịnh Sư Phụ chia sẻ, “Thảo đã đủ ký (52kg) cho SEA Games, đã nhanh nhẹn hơn và tinh thần ổn định để hướng đến SEA Games”.

Từ Boxing chuyên nghiệp, Trần Văn Thảo giờ phải làm quen với Boxing nghiệp dư và gặp không ít khó khăn để thích nghi. Đó có thể xem như 2 môn khác nhau về tính chất, yêu cầu cơ bắp hay thời gian thi đấu. Nếu coi Boxing chuyên nghiệp là cự ly chạy bền, thì Boxing nghiệp dư giống như chạy 100m.

Boxing nghiệp dư chỉ có 3 hiệp nên yêu cầu các VĐV tập trung toàn bộ tâm trí, sự bùng nổ trong thời gian ngắn. Hiện tại, Trịnh Sư Phụ hướng Trần Văn Thảo theo đuổi lối đánh tốc độ, ra đòn, dồn ép từ đầu đến cuối trận. Hai thầy trò hy vọng lối đánh này sẽ thành công tại SEA Games 31.

Buổi sáng của Trần Văn Thảo bắt đầu với việc thả lỏng cơ bắp. Anh sẽ trải qua những bài tập duy trì khoảng cách, né, phản đòn, sau đó đến các bài tập đối kháng – đấm thẳng nhử đối phương đỡ mặt rồi kết thúc bằng những quả đấm tạt 2 bên.

Sau đó, 2 thầy trò bước vào bài tập đối kháng

Trần Văn Thảo sẽ phải làm quen với nhịp độ liên tục của Boxing nghiệp dư, và thích nghi với thời gian thi đấu chính thức tại SEA Games

Sau 2 bài tập né đòn, duy trì khoảng cách và phòng thủ, Trần Văn Thảo bước vào bài tập tấn công

Boxing nghiệp dư chỉ có 3 hiệp, yêu cầu các VĐV phải bùng nổ trong thời gian ngắn

Thảo đang làm quen với các bài tập để duy trì nhịp độ liên tục khi thi đấu

Trịnh Sư Phụ đứng bên ngoài quan sát bài tập đối kháng

Hiện tại, Thảo được bổ sung rau trong những bữa ăn để cơ thể giữ ở trạng thái khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng và giữ tâm lý ổn định. Anh cũng trưởng thành hơn, chững chạc và không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề trong quá khứ.

Tại ASIAD 2018, Trần Văn Thảo từng chạm trán võ sĩ giành HCĐ Olympic Hu Jianguan và nhận thất bại. Lý giải về điều này, Trịnh Sư Phụ cho biết: “Thời điểm đó thời gian tập trung cùng ĐT không nhiều, Thảo đang thi đấu chuyên nghiệp đột ngột chuyển sang nghiệp dư.

Lần này, Thảo có nhiều kinh nghiệm hơn và có 3-4 tháng luyện tập, thích nghi với Boxing nghiệp dư. Tôi nghĩ Thảo sẽ thể hiện tốt ở SEA Games sắp tới và mang về thành công cho Boxing Việt Nam".

Kết thúc bài tập đối kháng, Trần Văn Thảo boxing sẽ thả lỏng với bài đánh gió, giúp cơ bắp làm quen với áp lực ra đòn liên tục

Hiện tại, 2 thầy trò đang thích nghi và luyện tập để Trần Văn Thảo đạt trạng thái tốt nhất vào buổi trưa, thời điểm thi đấu chính thức

Trịnh Sư Phụ, người trực tiếp hướng dẫn Trần Văn Thảo luyện tập

Sau những bài tập vào buổi trưa, Trần Văn Thảo sẽ thả lỏng cơ bắp và tiếp tục rèn thể lực, sức bền và cải thiện tốc độ

Tại SEA Games 31, môn Boxing sẽ diễn ra từ ngày 15-22/5 tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh. Việc giành huy chương SEA Games sẽ là thử thách với Trần Văn Thảo, cũng là thử thách trong sự nghiệp huấn luyện của Trịnh Sư Phụ

the thao boxing Tags

the thao boxing ,trần văn thảo,thao tran,trần văn thảo boxing

the thao boxing-Trần Văn Thảo và thử thách với Boxing nghiệp dư

TIN MỚI NHẤT